Tiếng ViệtTiếng Anh
Nền trang con

HOẠT ĐỘNG VÀ SỰ KIỆN MỚI DIỄN RA

HOẠT ĐỘNG VÀ SỰ KIỆN MỚI DIỄN RA

HỌP ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ TẠI CÁC ĐƠN VỊ QUÂN ĐỘI

CÔNG TÁC TUYỂN SINH TẠI CÁC ĐƠN VỊ 

 

  Để chuẩn bị nguồn nhân lực dự trữ và đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các đối tác nước ngoài, công ty VCC-SHIPPING (Trực thuộc tổng công ty hàng hải Việt Nam) đã tổ chức các đoàn công tác lặn lội về các đơn vị quân đội với mục đích nói chuyện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và lên kế hoạch hướng nghiệp cho các chiến sỹ có nguyện vọng theo đuổi nghề tàu sau khi xuất ngũ.

       Cụ thể trong thời gian từ ngày 03 đến 06 tháng 1 năm 2020, công ty chúng tôi đã đến và làm việc với các đơn vị ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu…Trong thời gian này đoàn lãnh đạo công ty đã tiếp xúc với lãnh đạo các đơn vị để đề đạt nguyện vọng được hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí và nêu rõ kế hoạch đào tạo và sử dụng lao động của công ty.

      Sau khi nhận được sự ủng hộ từ ban chỉ huy của các đơn vị, đoàn chúng tôi đã tham gia vào các buổi học định hướng của bộ đội trước khi xuất ngũ.

       Trong mỗi buổi sinh hoạt định hướng, ngoài việc giới thiệu về nghề tàu, các chế độ của thuyền viên… đoàn còn cử các cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ xuống tận nơi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bộ đội và cung cấp dự án đào tạo nghề miễn phí của công ty tới từng cán bộ chiến sỹ. Buổi sinh hoạt định hướng bỗng trở lên sôi động và ồn ào hơn, các chiến sỹ chuyền tay nhau những tờ thông tin của VCC-SHIPPING, và cả những tờ thông tin tuyển dụng, sau khi xem kỹ thông tin, từng người từng người một thay nhau đặt ra những câu hỏi mà họ còn chưa hiểu… tất cả những điều đó được dienx ra trong không khí thân mật cởi mở, các cán bộ công ty đã có ngày làm việc thật vất vả, nhưng ánh mắt của mỗi người trong đoàn đều ánh lên niềm vui, vì mọi người đều biết những gì họ vừa làm được.  Để mọi người hiểu sâu hơn, chúng tôi đã sắp xếp cho họ tiếp xúc với các cựu chiến sỹ, những người đã tham gia dự án đào tạo miễn phí khóa trước nay đã trở thành một thuyền viên giỏi và đã từng làm việc trên các đội tàu trong nước và nước ngoài.

Khi biết đoàn công tác của công ty có buổi làm việc với bộ đội xuất ngũ của các đơn vị, họ đã tự động đến, tự động hỗ trợ công tác dẫn đường về các đơn vị và trong buổi họp định hướng mỗi người trong số họ đều mong muốn thay mặt cho những học viên khóa trước chia sẻ những cảm nhận của mình về nghề tàu, về chính sách ưu đãi của công ty tới mỗi học viên, giúp họ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mục tiêu sắp tới.

         Sau mỗi buổi sinh hoạt với bộ đội chuẩn bị xuất ngũ tại các đơn vị, điều làm chúng tôi cảm thấy được an ủi sau những ngày đi lại vất vả và làm việc cật lực là những tiếng vỗ tay, ánh mắt hân hoan cùng những cái bắt tay thân mật của từng cán bộ chiến sỹ, họ đã trao cho chúng tôi sự tin tưởng cùng động lực để cùng sát cánh bên nhau trên những chặng đường phía trước.

 

                            Nguồn: Do đoàn công tác ban lãnh đạo VCC-SHIPPING ghi lại

 

 

 
Đối tác & Khách hàng

VCC-SHIPPING MANPOWER JSC

© 2024 VCC-SHIPPING. ALL RIGHTS RESERVED.